กระเบื้องมุงหลังคาดินเผา SCG

กระเบื้องมุงหลังคาดินเผา SCG

กระเบื้องมุงหลังคาดินเผา SCG

   หากพูดถึงสถาปัตยกรรมไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนผ่านรูปทรงของตัวอาคาร ด้วยเส้นสายและลวดลายที่มีรายละเอียดอันประณีตอ่อนช้อย วัสดุต่างๆที่นำมาใช้ก่อเกิดด้วยภูมิปัญญาของคนรุ่นปู่ย่าตายาย ที่สั่งสม เรียนรู้ และสืบทอดกันมา แสดงให้เห็นถึงความเจริญงอกงามของวัฒนธรรม บนพื้นฐานของธรรมชาติ เชื่อมโยงการออกแบบที่สอดคล้องไปกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศได้อย่างลงตัว กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตของคนไทยอย่างแท้จริง 

        หนึ่งในองค์ประกอบที่เด่นชัดของสถาปัตยกรรมไทย คือ หลังคา ที่มีทั้งความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้น เน้นรูปทรงสามเหลี่ยมมุมสูง องศาลาดชัน เช่น ทรงจั่ว ปั้นหยา และมะนิลา เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของไทยที่ต้องเจอกับความแปรปรวนของฝนฟ้าอากาศ ทั้งฝนฟ้าคะนองและแดดร้อนจัด หลังคาของสถาปัตยกรรมไทยจึงถูกออกแบบให้มีองศาลาดชันสูงและมีชายคายื่นออกมา ทำให้กันแดดร้อนและฝนตกได้เป็นอย่างดี 

คุณสมบัติ

จุดเด่นของกระเบื้องหลังคาแบบดินเผา เอสซีจี อยู่ที่การคัดสรรเนื้อดินที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานและการเผาที่อุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซียลเซียส ผลิตภัณฑ์กระเบื้องดินเผา เอสซีจี จึงแข็งแรง ทนทาน รูปลักษณ์สวยงามตามแบบฉบับไทยแท้ และที่สำคัญ ยังให้สีที่สดสวย ติดแน่นสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น 

รุ่นสุโขทัย

  • กระเบื้องหลังคาดินเผา เอสซีจี รุ่นสุโขทัย มีรูปทรงปลายแหลมคล้ายใบโพธิ์ ตามคติความเชื่อที่ว่าหากนำมามุงเป็นหลังคา จะเสมือนได้อยู่ใต้ร่มโพธิ์ร่มไทร กระเบื้องรุ่นนี้นิยมมุงแบบชั้นเดียว เหมาะกับหลังคาวัดหรือหลังคาภายในวัด เช่น หลังคาโบสถ์หลังคาอาคารการเปรียญ หลังคาหอระฆัง และหลังคาเรือนไทย 

รุ่นเกล็ดปลา

  • กระเบื้องหลังคาดินเผา เอสซีจี รุ่นเกล็ดปลา รูปทรงคล้ายดอกบัวหรือเกล็ดปลา บริเวณช่วงปลายจะแหลม นิยมมุง 2 ชั้น ประกอบไปด้วยกระเบื้องแผ่นสั้นและแผ่นยาว เหมาะกับหลังคาภายในวัดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หลังคาพระอารามหลวง หลังคาอาคารต่างๆในวัด และหลังคาเรือนไทย 

ตัวอย่างการใช้งาน

ติดต่อสอบถาม หรือ สั่งซื้อสินค้าราคาพิเศษ

ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้

087-443-7777

sales@kpponline.com

Line ID : @kpponline

error: Content is protected !!